GIẤY KRAFT

Giấy Kraft có tên gọi khác là giấy tái sinh, là loại giấy in túi có đặc điểm màu nâu vàng, độ sáng khác nhau tùy vào từng nhà cung cấp giấy và loại giấy Kraft được ưa chuộng nhất hiện nay là loại giấy Kraft đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia,…

TƯ LIỆU

7/11/20234 min read

Giấy Kraft có tên gọi khác là giấy tái sinh, là loại giấy in túi có đặc điểm màu nâu vàng, độ sáng khác nhau tùy vào từng nhà cung cấp giấy và loại giấy Kraft được ưa chuộng nhất hiện nay là loại giấy Kraft đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia,…

Ở Việt Nam thường gọi loại giấy này là giấy xi măng vì nó được ứng dụng làm túi đựng xi măng. Giấy Kraft được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là được dùng làm bao bì sản phẩm bởi những đặc tính vượt trội: bền, dai, chịu lực tốt. Những đặc điểm này được hình thành trong quá trình sản xuất bột giấy Kraft.

In màu giấy Kraft có lẽ là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Bạn vẫn có thể in màu trên giấy Kraft. Tuy nhiên, giấy Kraft là loại giấy đặc biệt không phải màu trắng, nên khi in bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Bản thiết kế nên để nền background trong suốt vì màu giấy đã là màu nền rồi.

  • Khi thiết kế nên lót giả lập màu nền giấy kraft để phối màu cho ưng ý, vì nếu không dùng thì khi in thực tế sẽ có những màu tối hoặc nhạt bị chìm vào nền giấy.

Ngoài ra, do bề mặt giấy Kraft khá thô và nhám, loại giấy này lại thường được sử dụng ở định lượng thấp nên các phương pháp gia công như cán màng, in phủ UV, dập chìm nổi,… để tạo tính thẩm mỹ hoàn toàn vô nghĩa với chất liệu này này. Thay vì vậy, người ta thường chú trọng tới hình ảnh, màu sắc, họa tiết đơn giản cũng như quy cách và chất liệu quai túi nhiều hơn.

Do đặc điểm bề mặt nên Kraft không được in ấn quá phức tạp. Vì vậy mà người ta chỉ có thể sử dụng phương pháp in cho mực bám trên bề mặt (in Offset). In túi giấy Kraft bằng công nghệ in Offset có nhiều ưu điểm như:

  • Hình ảnh in Offset sắc nét, sạch sẽ: Do hệ thống bánh răng in bằng cao su có tính đàn hồi, có thể áp đều lên bề mặt cần in. Đồng thời, mực được in lên tấm ép, sau đó truyền qua bề mặt giấy Kraft nên tránh nhòe mực, đảm bảo hình ảnh sạch sẽ và tinh tế hơn (do giấy Kraft có độ xốp cao).

  • Đều màu, hạn chế chênh màu sắc giữa các bản in: Không in trực tiếp mà thông qua một ống cao su ép hình ảnh lên giấy nên in offset thường dùng cho những đơn hàng in túi giấy Kraft với số lượng lớn, đảm bảo tính đồng màu giữa các sản phẩm túi giấy.

  • In số lượng càng nhiều, giá càng giảm: Vì tính chất của phương pháp in này là sử dụng các bản in cố định, nên nếu in càng nhiều thì giá túi giấy Kraft càng giảm mà hình ảnh vẫn giữ chất lượng cao. Không chỉ vậy, in Offset còn tiết kiệm đáng kể chi phí về mực in.

Nếu quý khách đang cần mẫu hay đang tìm kiếm giấy Kraft để phục vụ cho việc sản xuất và thương mại, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi – Nhà cung cấp Giấy Kraft uy tín chất lượng và cung cấp đa dạng định lượng theo nhu cầu của khách hàng.